No Alt

Sơn chống thấm ban công

Sơn chống thấm ban công | Ban công là phần công trình ngoại thất thường xuyên phải chịu tác động của môi trường như mưa, nắng… làm xuất hiện tình trạng thấm dột, ẩm mốc, phai màu gây mất thẩm mỹ trầm trọng. Giải pháp tốt nhất cho việc này chính là sử dụng sơn chống thấm ban công. Tuy nhiên, nên lựa chọn loại sơn chống thấm nào để mang đến hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng công nghệ sơn nước tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây ra thấm dột ban công

Việc nắm được các nguyên nhân chủ yếu gây ra thấm dột ban công sẽ khiến bạn có được những cách khắc phục phù hợp nhất. Hiện có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, chủ yếu phải kể đến các lý do sau:

Trước tác động trực tiếp của các yếu tố thời tiết, khiến bê tông dễ bị co lại, gây ra các hiện tượng nứt gãy, khi gặp mưa sẽ dẫn đến ẩm mốc thấm dột.

Sơn chống thấm ban công

Sơn chống thấm ban công

Với công trình ban công, thép đan sàn bê tông để chống đỡ cũng rất quan trọng, thép đan sàn không đạt yêu cầu, kém chất lượng cũng sẽ dẫn đến khả năng chống thấm của ban công kém đi, dễ bị thấm dột.

Vị trí khe nối của ban công không được xử lý chống thấm (giữa sàn bê tông mới và sàn bê tông cũ) khiến khả năng chống thấm của ban công kém.

Do quá trình xây dựng thi công không cẩn thận, không đúng kỹ thuật, để lại nhiều lỗi như lỗ nhỏ li ti, vết rạn nhỏ, bề mặt không phẳng làm đọng nước… Với những ban công này thì khi gặp trời mưa, nước sẽ dễ ngấm vào hơn, lâu dần gây ra thấm dột, ẩm mốc.

Nhà thầu sử dụng các vật liệu xây dựng kém chất lượng, hiệu quả chống thấm kém từ đó mà ban công sau một thời gian dễ bị thấm dột.

Đường cấp thoát nước gặp sự cố cũng là nguyên nhân gây thấm dột ban công.

Sơn chống thấm ban công

Sơn chống thấm ban công

Các giải pháp chống thấm ban công

Tình trạng ban công bị thấm dột, ẩm mốc khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên mất thẩm mỹ, giảm tuổi thọ… Hiện nay có khá nhiều các giải pháp chống thấm cho ban công mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho mái ấm của mình. Cụ thể như sau

Chống thấm bằng thi công phương pháp khò nóng, màng tự dính để vá các vết nứt, rạn.

Thi công chống thấm bằng nhựa đường đun nóng chảy

Chống thấm ban công bằng màng nhũ tương đàn hồi

Chống thấm bằng phụ gia chống thấm cho bê tông

Sử dụng sơn chống thấm ban công

Trong các phương pháp trên thì việc sử dụng sơn chống thấm ban công đang được rất nhiều chủ nhà lựa chọn, bởi đây là biện pháp khá tiện lợi mà lại mang đến hiệu quả cao. Nếu lựa chọn phương pháp này, bạn có thể lựa chọn loại sơn chống thấm của Sơn Josenlux để bảo vệ ngôi nhà của bạn một cách tối ưu nhất.

Sơn chống thấm ban công

Sơn chống thấm ban công

Chống thấm Josenlux có ưu điểm vượt trội như

Khả năng chống thấm nước tuyệt vời.

Khả năng chống kiềm hoá và muối hoá cực tốt.

Sơn còn có độ đàn hồi cao, che phủ tốt những vết nứt nhỏ, giúp tránh được ẩm, rêu mốc.

Độ bám dính là rất tốt trên hầu hết các bề mặt.

Rất an toàn, không độc hại, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng và tiếp xúc thường xuyên.

Yếu tố kỹ thuật của sơn chống thấm Josenlux

Josenlux all new – Là dòng sơn cao cấp giúp bảo vệ các bề mặt tường đứng khỏi bị thấm dột từ phía thi công. Dòng sơn chống thấm Josenlux all new có tính năng chống kiềm và chống rêu mốc rất tốt, sơn không cần pha trộn, rất dễ thi công, chỉ cần làm sạch bề mặt cần thi công sơn và sau đó có thể trực tiếp sơn chống thấm lên bề mặt.

Màng sơn có độ đàn hồi cao, khả năng cho phủ cả những vết nứt nhỏ khi độ dày màng sơn khô từ 150 microns, bám dính tốt trên các bề mặt ổn định, đặc biệt an toàn, không độc hại, không chứa các kim loại nặng.

Chất chống thấm S400 sử dụng cho các cấu trúc xi măng và bê tông, ngăn chặn thấm nước từ trên xuống dưới cho các bề mặt nằm ngang và chống thấm từ phía được thi công cho các bề mặt thẳng đứng.

Chất chống thấm S400 với đặc điểm dễ sử dụng, khả năng chống thấm, chống kiềm hoá cực tốt, độ bám dính rất tốt trên các bề mặt, loại an toàn, không độc hại, không chứa các kim loại nặng nên không ảnh hưởng đến sức khỏe người thi công và người sử dụng.

Josenlux all new – Là loại sơn chống thấm ban công sẽ giúp ích rất nhiều cho ban công của bạn ít bị ẩm mốc, thấm dột sau thời gian dài chịu tác động của ngoại cảnh, môi trường thời tiết. Hãy lựa chọn những dòng sơn chống thấm chất lượng cao để bảo vệ ngôi nhà thân yêu của bạn nhé.


Liên hệ tư vấn chuyển giao công nghệ sơn chống thấm

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ : 1508 , Tòa nhà Tabudec plaza 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Call : 0943.188.318 – 0989.188.318  Mr Cương

Email : congnghesonnuocnano@gmail.com

⚡ Tại sao cần phải chống thấm ban công ?
Thời tiết thường xuyên mưa gió, nồm, ẩm mốc sẽ làm tường nhà bạn bị mốc nếu như bạn chống thấm không đúng cách
⚡ Sơn chống thấm nào tốt ?
Sơn chống thấm Josenlux - All New
⚡ Cách thi công chống thấm ban công ?
Đây là một trong những công việc quan trọng hàng đầu của bạn khi xây nhà hay đi mua nhà

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
4.6/5 - (32 votes)