No Alt

Quy trình sơn nhà

Quy trình sơn nhà | Nói thật nhé chỉ mấy ông mới vào nghề mới tìm kiếm cụm từ khóa này thôi, vậy quy trình sơnnhà bao gồm các bước thi công sơn cho tường nhà, hay hiểu cách khác quy trình sơn nhà chính là quá trình khoác áo mới cho ngôi nhà của bạn.

Quy trình sơn nhà không phải ai cũng biết

Lớp áo này không chỉ có tác dụng trang trí, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn có khả năng bảo vệ tổ ấm thân yêu của bạn khỏi các tác động của môi trường xung quanh trong thời gian dài.

Quy trình sơn nhà

Quy trình sơn nhà

Quy trình sơn nhà như thế nào là đạt chuẩn ?

Đơn giản là vậy, nhưng để tạo nên một cái áo vừa đẹp, vừa có chất lượng tốt và bền màu với thời gian thì ngoài yếu tố chất lượng của sản phẩm sơn, thì quy trình thi công sơn cũng là yếu tố quyết định.

Bằng những kinh nghiệm tích lũy được từ các công trình thực tế, chuyển giao công nghệ sơn nước sẽ chia sẻ với bạn đọc về Quy trình sơn nhà đạt chuẩn nhé, đừng bỏ qua – Hãy đọc bên dưới nhé !

Quy trình sơn nhà

Quy trình sơn nhà

Các bước cơ bản về quy trình sơn nhà là gì ?

► Vệ sinh bề mặt

► Thi công sơn chống thấm

► Bả mastic ( nếu cần )

► Lăn sơn lót kháng kiềm

► Chờ khô khoảng 2 tiếng trở lên

► Lăn lớp sơn màu thứ nhất

► Lăn lớp sơn màu thứ hai

Quy trình sơn nhà

Quy trình sơn nhà

Vệ sinh và chuẩn bị bề mặt quy trình thi công sơn

Với công trình mới (nhà mới xây dựng xong)

⚡  Nhà sau khi mới hoàn thành cần đạt đủ độ khô cần thiết mới có thể cho thi công sơn. Trong điều kiện thời tiết lí tưởng, khô ráo liên tục thì sau khoảng 3 tuần có thể cho thi công sơn được. Thực tế phụ thuộc vào yếu tố thời tiết mà thời gian để tường nhà khô và thi công sơn được có thể kéo dài 2 hoặc 3 tháng.

⚡  Bạn dùng đá mài vệ sinh bề mặt tường để loại bỏ hết các tạp chất ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp bột bả matit hoặc lớp sơn lót kháng kiềm

⚡  Vệ sinh tường nhà trước khi sơn lại lần nữa bằng giấy ráp mịn hoặc thô để loại bỏ hết sạn cát còn lại bám trên bề mặt tường, sau đó vệ sinh bụi bẩn.

⚡  Trước khi tiến hành bả bột matit hoặc thi công sơn lót, nếu bề mặt tường quá khô cần tiến hành làm ẩm qua bề mặt tường bằng cách dùng Rulo lăn với nước sạch hay phun hơi nước dưới dạng sương mù.

Quy trình sơn nhà

Với công trình cũ (nhà cũ sơn lại)

Với bề mặt tường cũ trước khi thi công cần tiến hành loại bỏ hết toàn bộ rêu mốc, tạp chất, bụi bẩn và các lớp bột cũ, sơn cũ bị bong tróc bám trên bề mặt.

Trong trường hợp bề mặt cần sơn lại còn mới cần dùng đá mài hoặc giấy ráp đánh qua hết toàn bộ bề mặt nhằm tạo chân bám trước khi thi công lớp sơn mới.

Đối với bề mặt tường quá cũ nát, sau khi vệ sinh xong cần tiến hành xối rửa lại bằng nước sạch sau đó để khô mới tiến hành cho thi công.

Xử lý bề mặt quy trình sơn nhà không thể thiếu

Đối với bề mặt chứa chất dơ, bột: Làm sạch bằng nước với áp lực cao. Chất tẩy nhẹ cũng có thể được sử dụng. Nếu bề mặt có nhiều bột, nên sơn hai lớp sơn lót chống kiềm sau khi làm sạch bề mặt.

Đối với bề mặt chứa màng sơn cũ/Vữa xi măng/Bột trét: Các màng sơn cũ/Bề mặt không ổn định phải được tẩy sạch bằng đục, cạo, máy chà xát hoặc dụng cụ thích hợp. Bề mặt không bằng phẳng nên được trét lại bằng loại bột trét thích hợp.

Đối với bề mặt chứa rêu/nấm :Tẩy sạch bằng nước với áp lực cao hoặc bằng dụng cụ đục, cạo và xử lý bằng dung dịch chống rêu, nấm. Rửa lại bề mặt bằng nước sạch và để khô.

Đối với bề mặt chứa dầu mỡ:Tẩy sạch bằng chất tẩy nhẹ và 1 ít dung môi nếu cần thiết. Rửa lại thật kỹ để tẩy tất cả mọi vết bẩn.

Quy trình sơn nhà

Bước tiếp theo thi công sơn chống thấm

Với những bề mặt không trang trí hoặc không sơn màu thì cần phải tiến hành sơn chống thấm. Việc sơn chống thấm nhằm bảo vệ cho công trình tránh khỏi tác động của yếu tố mưa ẩm.

Quy trình sơn nhà

Đặc biệt là với khí hậu nhiệt đới, mưa nhiều như ở Việt Nam thì không thể bỏ qua khâu này, vì sơn chống thấm là điều vô cùng quan trọng, và điều đó thể tốt hơn không nó còn phụ thuộc vào các yếu tố như có đội thợ thi công sơn chống thấm chuyên nghiệp hay không ? bạn có mua được loại sơn chống thấm pha xi măng chất lượng tốt hay không ? vấn đề nó nằm ở chỗ đó đấy, tiếp đến là gì ? đọc tiếp bên dưới nhé

Thi công bột trét (bột bả) matit ( Có thể có hoặc không)

Bột trét tường ( bột bả ), là vật liệu dùng để che khe nứt, khuyết điểm tạo bề mặt bằng phẳng cho các bề mặt tường nội và ngoại thất trước khi thi công lớp sơn lót, lớp sơn phủ phía trên. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu sử dụng mà có hoặc không cần sử dụng bột bả, bạn có thể tham khảo thêm cách thi công bột bả ở đây >>>

Bước quan trọng tiếp theo là sơn lót kháng kiềm nhé

Bật nắp thùng sơn lót và khuấy thật đều
Dùng Rulo (lu lăn sơn) tiến hành sơn lót chống kiềm. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện có thể sơn lót 01 hoặc 02 lớp chống kiềm. Mỗi lớp sơn phải đảm bảo cách nhau ít nhất 01h để đảm bảo độ khô cần thiết.
Có thể pha thêm từ 5-10% dung môi ( nước sạch) theo thể tích trước khi thi công. Việc pha thêm dung môi nhằm gia tăng độ phủ tối đa và giúp cho việc thi công được dễ dàng hơn.

Quy trình sơn nhà

Sau khi sơn lót rồi, tiếp đến là sơn phủ 2 lớp nhé

Lớp thứ nhất

Khi bề mặt tường sơn lớp sơn lót chống kiềm khô tối thiểu là 02h thì mới tiến hành sơn lớp thứ nhất của sơn phủ màu.

Dụng cụ thi công có thể là máy phun sơn, cọ hoặc Rulo ( lu). Tùy thuộc vào bề mặt tường cụ thể mà lựa chọn dụng cụ thi công thích hợp.

Sơn phủ màu trước khi thi công nên pha loãng với từ 5-10% dung môi ( nước sạch) theo thể tích để đạt độ phủ tối đa và dễ hơn cho việc thi công.

Sau khi sơn xong lớp sơn phủ thứ nhất cần tiến hành quan sát những khiếm khuyết còn lại của các khâu thi công trước và cho sửa trước khi sơn lớp sơn phủ màu thứ 2 (cuối cùng)

Lớp thứ hai

Lớp 02 (lớp hoàn thiện cuối cùng):

Tương tự, thời gian để tiến hành sơn lớp sơn cuối cùng là sau 02h tính từ thời điểm kết thúc lớp sơn phủ thứ nhất.

Dụng cụ thi công như lần 1, vì đây là lớp sơn hoàn thiện nên cần thi công cẩn thận.

Khi tiến hành sơn xong, dùng bóng điện chiếu rọi vào tường và quan sát. Nếu thấy sơn phủ đều, không bị 2 màu, không để lại vết và bề mặt tường sáng đều là đạt.


Quy trình sơn nhà cần lưu ý những gì ?

Đặt thùng sơn ở vị trí an toàn, cẩn thận khi vận chuyển. Khi bị đổ sơn cần thu gom bằng đất và cát.

Mang khẩu trang thích hợp trong lúc vệ sinh cũng như thi công sơn.

Công trình khi thi công phải đảm bảo thông thoáng.

Tránh hít bụi sơn. Trong trường hợp điều kiện thi công không được thông thoáng cần có nhưng thiết bị hỗ trợ để tạo độ thoáng như quạt điện …

Khi không may bị dính sơn vào mắt cần tiến hành sơ cứu bằng nước sạch sau đó đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị.

Không được tự tiện đổ sơn thừa, sơn hết hạn sử dụng ra môi trường. Trong trường hợp cần tiêu hủy cần tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy định về bảo vệ môi trường.

Tóm lại cho đỡ dài dòng nhé . Quy trình sơn nhà tuy đơn giản nhưng khi bước vào thi công lại không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi người thi công không chỉ chuyên nghiệp, tỉ mỉ, tay nghề cao mà cần có con mắt thẩm mỹ mới có thể tạo ra những công trình hoàn hảo, một căn nhà đẹp.

Chúc bạn có được 1 công trình, 1 căn nhà đẹp như mong đợi! 

Các bước cơ bản về quy trình sơn nhà là gì ?
Có tới 5 bước đấy, các bạn cố đọc hết nhé, đừng nhảy cóc là không thu được tiền của khách hàng đâu
Sơn nhà có mấy bước ?
Có khoảng 10 bước để hoàn thiện ở mức leve cao nhé
Tư vấn chuyển giao công nghệ sơn, quy tình sản xuất sơn là ai ?
Tất nhiên là NET VIỆT rồi - Call 0943.188.318, mọi thắc mắc ok hết trong vòng 1 nốt nhạc

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
4.5/5 - (2 votes)