No Alt

Quy trình sản xuất sơn tường

Quy trình sản xuất sơn tường | Nếu hỏi về những sơn nước thì chắc ai cũng biết, nhưng nếu hỏi về quy trình sản xuất nó như thế nào thì hẳn là số đông đều không biết. Bài viết này công thức sơn nước muốn chia sẻ đôi chút về quy trình công nghệ sản xuất sơn để khách hàng có những kiến thức chuyên sâu hơn về sơn tường.

Sơn tường là gì ? Quy trình sản xuất sơn tường

Sơn tường ( sơn nước ) là một hỗn hợp đồng nhất trong đó có chất tạo màng liên kết và cùng với các chất màu tạo màng liên tục. Chúng có khả năng bám dính lên bề mặt vật chất khi chúng ta sơn hỗn hợp lên. Hỗn hợp này sẽ được điều chỉnh với một lượng phụ gia và dung môi nhất định tùy theo chất của mỗi loại sản phẩm từ đó phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau. Cùng tìm hiểu về công nghệ sản xuất sơn

Quy trình sản xuất sơn tường

Quy trình sản xuất sơn tường

Ưu điểm của sơn tường

Là sản phẩm có nhiều màu sắc phong phú cũng như có đặc tính che phủ, bám dính được nhiều bề mặt khác nhau vì thế chúng được sử dụng rộng khắp trong nhiều lĩnh vực khác nhau hiện nay. Chính vì thế sản phẩm sơn ngày càng khẳng định được vai trò của mình không chỉ là trang trí mà còn giúp bảo vệ & các chức năng khác.

Quy trình sản xuất sơn tường

Quy trình sản xuất sơn tường

Sơn tường có những thành phần nào ?

Trước khi đi vào tìm hiểu quy trình sản xuất sơn tường như thế nào, trước hết chúng ta phải biết sơ bộ về sơn tường sẽ có những thành phần chính nào ? Vậy sơn tường sẽ có những thành phần cơ bản như : Chất kết dính, bột màu, bột độn, dung môi, phụ gia, nhựa, chất chống thối…

Chất tạo màng là gì ?

Chất tạo màng là dung dịch nhũ tương của các polyme sẽ chuyển thành màng sơn trong quá trình khô sơn. Khi đó nó dính kết với các hợp phần còn lại với nhau tạo nên lớp màng che phủ bám chắc lên bề mặt cần bảo vệ, trang trí.

Chất tạo màng trong sơn nước tồn tại ở dạng nhũ tương nghĩa là nhựa phân tán đều trong nước. Trong nhựa nhũ, các sợi polymer tập hợp lại với nhau thành từng nhóm tạo thành hạt cầu, các hạt này phân tán đều trong môi trường nước gọi là dung dịch nhũ tương.

Bột độn trong quy trình sản xuất sơn tường là gì ?

Các chất độn thường được sử dụng trong sản xuất sơn nước như: Carbonat Canxi, Kaolin, Talc… Bột độn được sử dụng trong thành phần của sơn nhằm cải thiện một số tính chất như: Khả năng thi công, kiểm soát độ lắng, tính chất màng sơn (độ bóng, độ cứng, độ mượt…)

Bột màu: Chức năng chính của màu là tạo màu sắc và độ che phủ cho sơn. Nguyên liệu màu sử dụng trong sơn thường ở dạng bột. Ngoài ra, màu còn ảnh hưởng tới một số tính chất màng sơn như: độ bóng, độ bền…

Màu của sơn hiện nay thì gồm 2 loại: Màu vô cơ và màu hữu cơ

Phụ gia: Được dùng trong các loại sơn là loại chỉ sử dụng với 1 lượng rất nhỏ nhưng làm tăng giá trị sử dụng, tính chất màng, khả năng bảo quản.

Dung môi: Hiểu nôm na là chất hòa tan nhựa hay pha loãng sơn. Loại dung môi được sử dụng sẽ phụ thuộc vào đặc tính nhựa trong sơn.

Nhựa kết dính : Là linh hồn chính của sơn

Quy trình sản xuất sơn tường như thế nào ?

⚡ Pre-mix: Được gọi là quá trình trộn hay còn gọi là phân tán sơ bộ để nhằm tạo hỗn hợp đồng đều. Công đoạn này giúp cho quá trình nghiền đạt kết quả tốt.

⚡ Nghiền đồng đều: Đây là bước trong quy trình giúp phá vỡ kích thước hạt nhằm đạt độ mịn theo yêu cầu sản phẩm sơn khác nhau.

⚡ Letdown, Pha loãng hỗn hợp : Được gọi là quá trình pha loãng, hoàn thiện sản phẩm.

⚡ Lọc cặn nhựa : Hiểu nôm na là quá trình lọai bỏ các tạp chất.

⚡ Đóng gói lưu kho

Quy trình sản xuất sơn tường

Quy trình sản xuất sơn tường

Đơn vị chuyển giao quy trình sản xuất sơn tường tại hà nội

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ : 16, Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline : 0943.188.318 – 0936.188.318

Email : congnghesonnuocnano@gmail.com

⚡ Quy trình sản xuất sơn tường là gì ?
Là chuỗi quy trình được thực hiện theo sự chuyển giao của công thức sơn
⚡ Công nghệ sản xuất sơn tường như thế nào ?
Theo quy trình khép kín được chuyển giao từ công nghệ sơn nước
⚡ Sản xuất sơn tường cần nhiều vốn không ?
Từ 600 - 1.000.000.000

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
4.7/5 - (14 votes)