No Alt

Bột cao lanh trong sơn nước

Bột cao lanh trong sơn nước là một trong những nguyên liệu quan trọng tạo nên công dụng của sơn nước.

Nguồn gốc của bột cao lanh trong sơn nước

Bột cao lanh có tên gọi từ thời xa xưa là đất sét Trung Quốc và có màu gần như màu trắng. Bột cao lanh trong sơn nước được phân biệt với các loại đất sét công nghiệp khác vì chúng có kích thước khác biệt cũng như màu tinh khiết đặc trưng. Bột cao lanh trong sơn nước có đặc tính là phân tán trong nước khiến nước trở thành một vật chất lý tưởng.

Bột cao lanh trong sơn nước

Bột cao lanh trong sơn nước

Thành phần chính có trong bột cao lanh trong sơn nước là khoáng kaolinit, một loại nhôm silicat ngậm nước được hình thành do sự phân hủy của các khoáng chất. Mặc dù tính đến thời điểm hiện tại, bột cao lanh trong sơn nước đã được tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới nhưng rất hiếm các mỏ có độ trắng, độ nhớt thích hợp và các đặc tính thuận tiện cho quá trình làm sơn. Hiện nay, bột cao lanh trong sơn nước được khai thác chủ yếu ở Georgia và miền Nam Carolina.

Vai trò của bột cao lanh

Với các đặc tính như gặp nước sẽ hóa dẻo nhưng bột cao lanh không bị co giãn. Để sử dụng được người ta đưa bột cao lanh trong sơn nước đi nung chảy rồi đem chúng đi định hình và tạo ra sản phẩm như mong muốn. Đối với ngành công nghiệp sơn, bột cao lanh trong sơn nước giúp sơn tăng độ sệt và gây mờ cho lớp sơn.

Bột cao lanh trong sơn nước được sử dụng như một loại chất độn để giảm giá thành sản phẩm, đồng thời làm tăng các tính năng kỹ thuật của sơn, ngoài ra còn nâng cao độ bền của lớp sơn. Bột cao lanh trong sơn nước có lực tạo màu và sức che phủ kém, chúng góp phần với bột màu làm cho bột màu sơn ổn định, màng sơn tăng độ bền, làm cho dung dịch sơn trở nên linh động hơn.

Cách chế biến bột cao lanh

Để chế biển bột cao lanh trong sơn nước được chế biến theo hai phương pháp. Phương pháp thứ nhất đó là tuyển lọc thủ công và tuyển lọc thủy lợi. Ở đất nước Việt Nam ta, bột cao lanh trong sơn nước được phân bố ở nhiều nơi. Tuy nhiên, bột cao lanh trong sơn nước tự nhiên không được đánh giá cao do lẫn khá nhiều tạp chất như sắt, titan, hay cả silic vậy nên để chế biến được bột cao lanh trong sơn nước cần chế biến trước khi được đưa vào làm sơn.

Bột cao lanh trong sơn nước

Cách chế biến bột cao lanh

Đối với phương pháp tuyển lọc thủ công thì bột cao lanhđược chế biến với công nghệ đơn giản, chi phí thấp và được áp dụng cho quy mô nhỏ. Tuy nhiên phương pháp chế biến bột cao lanh trong sơn nước này gặp nhiều nhược điểm như chất lượng bột cao lanh, không được ổn định, cũng như tỷ lệ hao hụt nhiều. Đối với phương pháp chế biến bột cao lanh trong sơn nước bằng tuyển lọc thủy lực thì có nhiều ưu điểm như chất lượng cao lanh trong sơn nước tốt hơn, ổn định hơn.

Giảm được tối đa hao hụt trong chế biến. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp chế biến bột cao lanh trong sơn nước gặp nhược điểm là chi phí đầu tư ban đầu lớn hơn phương pháp thủ công.

Các tác nhân gây cháy, nổ

Các nguyên nhân cháy,nổ trong nhà máy xảy ra phần lớn do các nguyên nhân như do sự thiếu hiểu biết, hay kiến thức về việc sử dụng các loại máy móc cũng như hóa chất dẫn đến cháy nổ. Tiếp đến là do các hóa chất dễ cháy hay các vật gây cháy được sắp xếp không hợp lý, dẫn đến cháy nổ không đáng có.

Cách phòng chống cháy, nổ

Để đề phòng cháy, nổ cần nghiêm khắc trong khâu quản lý, cũng như vận hành máy móc của các cán bộ công chức nhà nước. Ngoài ra nên nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức của cán bộ trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Bột cao lanh trong sơn nước

Thông tin liên hệ tư vấn về bột cao lanh

Kết luận

Hy vọng tất cả những kiến thức vừa rồi đã giúp ích cho các bạn biết nhiều hơn về bột cao lanh trong sơn nước tại hệ thống công thức sơn. Tham khảo thông tin về Tài liệu quy trình sản xuất sơn. Chúng tôi luôn luôn đồng hành cùng các bạn trong quá trình xây dựng và nâng cao giá trị cuộc sống. 

Công ty TNHH TM & QC Net Việt

Địa chỉ: 16, Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Phone: 0943.188.318 – 0989.188.318

Email: congnghesonnuocnano@gmail.com

Website : congnghesonnuoc.vn

Nguồn gốc của bột cao lanh trong sơn nước
Bột cao lanh có tên gọi từ thời xa xưa là đất sét Trung Quốc và có màu gần như màu trắng.
Vai trò của bột cao lanh
Đối với ngành công nghiệp sơn, bột cao lanh trong sơn nước giúp sơn tăng độ sệt và gây mờ cho lớp sơn.
Thông tin liên hệ tư vấn về bột cao lanh
Liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin Phone: 0943.188.318 – 0989.188.318

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
Rate this post