No Alt

Điều kiện thi công sơn

Điều kiện thi công sơn | Sơn nhà chính là bước cuối cùng hoàn thiện ngôi nhà. Sơn nhà quyết định đến tính thẩm mỹ cũng như quyết định đến độ bền của ngôi nhà. Vậy khi quá trình sơn kết thúc thì đâu là cách kiểm tra kết quả sơn tốt nhất? Vậy điều kiện thi công sơn tốt nhất là gì ?

Điều kiện thi công sơn có đảm bảo không ?

Vâng! Một người thợ sơn chuyên nghiệp chính là người có thể đảm bảo được bức tường sau khi sơn thực sự mịn màng. Bạn hãy kiểm tra thật kỹ nước sơn trong phòng với điều kiện ánh sáng đầy đủ. Và để chắc chắn hơn nữa bạn hãy sử dụng tay xoa lên tường để kiểm tra những vị trí chưa hoàn thiện.

Điều kiện thi công sơn

Điều kiện thi công sơn

Điều kiện thi công sơn đảm bảo đều màu và không có vệt sọc

Trong quá trình thi công sơn, nếu như người thi công chưa đủ chuyên nghiệp, xu hướng màu sơn 2020, thì việc sử dụng màu tối có thể sẽ khó đạt được sự hoàn mỹ hơn. Và ngược lại với những thợ thi công sơn chuyên nghiệp thì điều này không có vấn đề gì xảy ra.

Những đường cắt không thẳng, giọt sơn và vết cọ sơn hoặc vết sơn đổ

Nếu bạn thấy những đường cắt không thẳng, giọt sơn và vết cọ sơn hoặc vết sơn đổ thì bạn hãy trao đổi với những người thợ sơn ngay lập tức. Vì những hiện tượng kia sẽ không xảy ra nếu công trình của bạn được thực hiện bởi những thợ thi công sơn chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó còn có một số yếu tố liên quan như: Một đội ngũ thợ thi công sơn, pha màu sơn chuyên nghiệp là phải đảm bảo được sự gọn gàng, sạch sẽ sau khi hoàn thành công trình.

Điều kiện thi công sơn

Điều kiện thi công sơn

Điều kiện thi công sơn cũ để thi công sơn mới

Để cạo lớp sơn tường cũ sạch bụi bẩn mà không làm hư hại đến tường nhà bạn nên thực hiện theo các gợi ý sau:

Đối với bề mặt tường bị bong tróc sơn và vữa: Tại trường hợp này bạn có thể xử lý sạch lớp vữa xi măng bằng cách vảy nước lên tường để lớp vôi áo của tường trở lên mềm mại, rồi sau đó loại bỏ chúng bằng chiếc xẻng xúc nhỏ, máy xẻng điện tử. Với lớp sơn bạn nên dùng nước nóng vảy lên.

Đối với bề mặt tường không bị bong tróc sơn và vữa: Trong trường hợp này công nghệ sản xuất sơn khuyên bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt bằng cách sử dụng giấy giáp, bàn chải thép để làm sạch bề mặt tường và làm mỏng lớp sơn cũ rồi sau đó thực hiện lớp sơn lót và sơn hoàn thiện theo đúng quy trình sơn nhà.

Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Xử lý lớp sơn tường cũ bằng gợi ý trên sau đó bạn nên dùng chổi để quét sạch lớp bụi bẩn bám trên tường.

Bước 2: Sử dụng bả matit hoặc xi măng để xử lý các vết lồi, lõm khuyết tật trên tường. Thực hiện bước này sẽ giúp bề mặt tường bằng phẳng và láng mịn hơn. Đọc thêm: Bột trét tường (matit) là gì

Bước 3: Ở bước này bạn tiến hành lăn sơn chống thấm để đảm bảo độ bền cho lớp sơn mới khỏi sự xâm nhập của nước và độ ẩm. Sơn chống thấm là hỗn hợp màu trắng pha với xi măng rồi sau đó quét lên tường nhà.

Bước 4: Cuối cùng, bạn nên tiến hành lăn từ 1 – 2 lớp sơn lót để hỗ trợ lớp sơn phủ bám dính tốt hơn và lên màu đẹp hơn.

Cạo sơn tường cũ là công đoạn khá khó khăn chính vì vậy gia chủ có thể nhờ đến đội thợ thi công chuyên nghiệp để họ có thể đảm nhận công việc này.

Chúc các bạn thành công !

Điều kiện để thi công sơn nước là gì ?
Xử lý lớp sơn tường cũ bằng gợi ý trên sau đó bạn nên dùng chổi để quét sạch lớp bụi bẩn bám trên tường.
Thi công sơn cần có những thiết bị hỗ trợ nào ?
Chổi sơn, cọ sơn, máy phun, con lăn, găng tay, khẩu trang, nhám mịn, thô
Cần sơn mấy nước là đủ điều kiện ?
Thông thường để đạt tiêu chuẩn sẽ có 2 lớp lót + 2 lớp màu

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 votes)