No Alt

Pha màu sơn nước

Bạn đang phân vân không biết phải làm thế nào để pha được màu sơn nước chuẩn màu sắc và đúng công thức  sơn của nhà sản xuất? Bài viết này của công nghệ sơn sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn phương pháp sơn màu sơn nước chuẩn không cần chỉnh. Đó là công thức nào? Có khó hay không?… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé !

Nguyên tắc pha màu sơn cơ bản

Bạn cần biết, hiện nay sơn được sử dụng để pha trộn thường là sơn nước, bởi vì dòng sản phẩm này có màu sắc đa dạng. Ở trong nguyên liệu chứa thành phần có chất tạo màng bọc liên kết tốt với chất tạo màu vì thế nên khi bạn tiến hành pha trộn sơn nước thì sẽ tạo ra các màu sắc mới lạ, không sợ ‘đụng hàng’, giúp tạo nên nét đẹp độc đáo và thời trang, phong cách cho công trình của bạn. Bạn chỉ cần lưu ý một số điểm dưới dây là có thể pha được sơn chuẩn màu, đúng công thức.

Pha màu sơn nước

Pha màu sơn nước

Khác với sơn bột, hiện nay sơn nước trên thị trường lại chiếm một tỷ lệ cao hơn rất nhiều, khi ngày càng được người dùng yêu thích, đóng vai trò quan trọng với nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau. Sơn nước trên thị trường không chỉ được dùng để sơn tường như nhiều khách hàng thường nghĩ mà nếu biết cách pha trộn sản phẩm theo một tỷ lệ tiêu chuẩn thì khách hàng còn có thể tạo ra được những hỗn hợp sơn có màu sắc tuyệt đẹp, có thể dùng để trang trí, bảo vệ cho một số đồ dùng nội thất….

Cách pha màu sơn nước

Theo như kiến thức sơn, màu sơn nước dựa theo cấu tạo được chia làm 3 loại cơ bản đó là màu vô cơ, vô sơn và màu hữu cơ. Sản phẩm thường có màu hữu cơ đạt độ sáng cao hơn là sơn màu vô cơ, độ phủ, độ bền màu thì thấp hơn. Màu vô sơn thì có đặc điểm là xỉn, tối và thường thiên về màu tự nhiên, dòng sản phẩm này cũng có độ phủ, độ bền màu rất cao, bạn có thể lưu ý để lựa chọn sản phẩm thích hợp.

Pha màu sơn nước

Cách pha màu sơn

Nguyên tắc khi pha màu sơn nước

Những nguyên tắc sau đây nếu được bạn tuân thủ khi tiến hành pha trộn sơn nước thì đảm bảo bạn sẽ có nước sơn đều màu, đẹp, độc đáo.

– Màu sơn được pha trộn còn phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu màu và cường độ màu.

– Những màu sơn cơ bản thường có đỏ, đen, trắng, xanh dương, xanh lá, vàng, từ những màu sơn này pha trộn theo các tỷ lệ nhất định tạo nên các màu sắc khác nhau để bạn có thể dùng cho thi công.

– Màu sau khi được pha trộn có thể dùng sơn tường nhà, trần nhà và còn có thể dùng để sơn các loại vật dụng, đồ nội thất, thiết bị sử dụng trong nhà…

Đây là cách pha màu sơn nước với các tỉ lệ chuẩn mà chúng tôi cung cấp để các bạn tham khảo, cùng màu mới được tạo:

STTTrọn màu sơnTỷ lệMàu sơn
1Sơn màu đỏ + sơn màu vàng1:5Sơn màu cam
2Sơn màu xanh dương + sơn màu vàng1:5Sơn màu xanh lá
3Sơn màu đỏ + sơn màu xanh dương5:1Sơn màu tím nho
4Sơn màu đỏ + sơn màu xanh dương10:1Sơn màu đỏ đô
5Sơn màu xanh dương + sơn màu vàng + sơn màu đỏ5:25:1Sơn màu rêu
6Sơn màu đỏ + sơn màu xanh dương5:3Sơn màu nâu socola

Ngoài những quy trình sơn tường nhà này thì còn nó nhiều cách khác mà các bạn có thể tìm hiểu thêm. Các gam màu này là những tông màu thông dụng, được nhiều người ưa chuộng. Bạn cũng lưu ý, các màu sơn mới được tạo ra cũng chỉ mang tính chất tương đối vì mỗi hãng lại có những công thức riêng và cách sản xuất riêng.

Xem thêm : 

Công nghệ sản xuất sơn

Dây chuyền sản xuất sơn

Khắc phục sơn bị rêu mốc

Cách pha màu sơn trắng sữa

Pha màu sơn nước là gì ?
Là sự kết hợp nhiều gốc màu với nhau, tạo ra màu ưng ý theo nhu cầu
Cách pha màu sơn nước như thế nào ?
Khi sơn nhà, bạn cần thiết phải biết cách pha màu cơ bản với tỉ lệ chung được tuân theo nguyên tắc 60-30-10
Đơn vị nào lập công thức màu sơn nước, tư vấn xây dựng màu sơn nước ?
Công ty TNHH TM & QC Net Việt

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
5/5 - (3 votes)