No Alt

Công nghệ sơn nước uy tín

Công nghệ sơn nước | Trước sự phát triển không ngừng của thị trường sơn nước việt nam, khiến nhiều doanh nghiệp, nhiều cá nhân muốn đi vào sản xuất sơn nước, vậy bạn đã tìm hiểu được quy trình sản xuất sơn nước, đơn vị cung cấp nguyên liệu sản xuất sơn, đơn vị thiết kế maket in ấn vỏ thùng…Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu !

Tìm hiểu công nghệ sơn nước

Sơn nước là một hỗn hợp đồng nhất, trong đó có chất tạo màng kết hợp với các loại bột độn, dung môi…Thực hiện hỗn hợp điều chỉnh với một lượng phụ gia và dung môi tùy theo theo tính chất của mỗi loại sản phẩm.

Gia công sơn nước tại hà nội

Gia công sơn nước tại hà nội

Sơn nước là sản phẩm có nhiều màu sắc phong phú đa dạng, với những tính chất lý hóa quan trọng giúp bám dính trên nhiều bề mặt khác nhau nhằm bảo vệ vật liệu tránh hư hỏng và kéo dài tuổi thọ vật liệu theo thời gian. Chính vì thế sơn nước được sử dụng rất rộng rãi trong ngành xây dựng.

Thành phần công nghệ sơn nước

Cùng công nghệ sơn nước tìm hiểu sâu hơn về thành phần cấu tạo của sơn nước, và công nghệ sản xuất sơn nước gồm các thành phần chính như thế nào ?

Chất kết dính (chất tạo màng).

Bột màu/bột độn, phụ gia.

Dung môi…

Chất kết dính: Là chất kết dính cho tất cả các loại bột màu và tạo màng bám dính trên bề mặt vật chất. Chất kết dính sử dụng trong sơn nước đươc xác định bởi loại sơn, khả năng sử dụng và mục đích sử dụng. Chất kết dính phải bảo đảm về khả năng bám dính, liên kết màng và độ bền màng.

Gia công sơn nước tại hà nội

Nguyên liệu sản xuất sơn nước

Bột độn (Extender): Bột độn được sử dụng trong thành phần của sơn nhằm cải tiến một số tính chất sản phẩm như; tính chất màng sơn (độ bóng, độ cứng, độ mượt…), khả năng thi công, kiểm soát độ lắng. Chất độn thường được sử dụng như: Carbonate calcium, Kaoline, Oxide titan, Talc.

Bột màu (Pigment): Nguyên liệu màu sử dụng trong sơn thường là dạng bột. Chức năng chính của màu là tạo màu sắc và độ che phủ cho sơn. Ngoài ra, màu còn ảnh hưởng một số tính chất màng sơn như: độ bóng, độ bền…

Màu gồm hai loại: Vô cơ và Hữu cơ.

Màu vô cơ (màu tự nhiên): Tông màu thường tối, xỉn nhưng cho độ phủ cao, độ bền màu tốt.

Màu hữu cơ (màu tổng hợp): Tông màu tươi sáng, cho độ phủ thấp, độ bền màu thấp hơn màu vô cơ.

Phụ gia: Là loại chỉ sử dụng với một lượng rất nhỏ nhưng làm tăng giá trị sử dụng, khả năng bảo quản, tính chất của màng.

Dung môi: Là chất hòa tan nhựa hay pha loãng sơn. Đặc tính nhựa trong sơn sẽ quyết định loại dung môi được sử dụng

Quy trình công nghệ sơn nước

Quy trình sản xuất sơn nước, chắc chắn rằng bạn đang rất tò mò muốn biết sơn nước, sơn tường được sinh ra như thế nào đúng không ? và quy trình công nghệ sản xuất sơn nó ra sao ? cùng công nghệ sơn tìm hiểu nhé.

Gia công sơn nước tại hà nội

Quy trình công nghệ sơn nước cơ bản 

Quy trình công nghệ sơn cơ bản

Ủ muối
Nghiền sơn
Pha sơn
Đóng gói thành phẩm

A. Ủ Muối

Ở quá trình ủ muối, các nguyên liệu gồm bột màu (oxit kim loại như oxit titan, thiếc, chì…) , bột độn (CaCO3, silica, đất sét…), phụ gia (chất phân tán, chất hoạt động bề mặt, chất tạo bọt…), một phần chất tạo màng là nhựa latex (vinyl-acrylic, styreneacrylic) và dung môi hưu cơ (nước sạch) được đưa vào thùng muối ủ và khuấy dưới tốc độ thấp. Các nguyên liệu này được muối ủ trong thời gian vài giờ để đủ độ thấm ướt chất tạo màng và dung môi, tạo thành dạng hỗn hợp nhão (paste) cho công đoạn nghiền tiếp theo.

B. Nghiền sơn

Đây là công đoạn chính trong quy trình sản xuất sơn nước. Hỗn hợp nhão các nguyên liệu (paste) sơn đã được muối ủ ở trên được chuyển vào thiết bị nghiền sơn.

Quá trình nghiền sơn tạo thành dung dịch dạng chất lỏng mịn, nhuyễn. Hiện tại các dây chuyền sản xuất sơn có các loại máy nghiền hạt ngọc loại ngang hoặc loại đứng. Tuỳ theo yêu cầu về độ nhớt của paste và chủng loại sơn, các công ty sơn sẽ sử dụng máy nghiền ngang hoặc đứng phù hợp. Đối với các loại sơn cao cấp như sơn ô tô, xe máy thì quá trình nghiền này yêu cầu thiết bị loại bi nghiền và đĩa khuấy tốt để đạt được yêu cầu cao về độ mịn của sơn.

Thời gian nghiền có thể kéo dài phụ thuộc vào loại bột màu, bột độn và yêu cầu về độ mịn của sơn. Trong giai đoạn này, thiết bị nghiền sử dụng nhiều nước làm lạnh thiết bị để đảm bảo paste trong quá trình nghiền không bị nóng lên nhiều nhằm khống chế lượng dung môi bị bay hơi ở nhiệt độ cao và tác động xấu đến các thành phần paste nghiền. Nước trước khi đưa vào máy nghiền phải được làm lạnh xuống 5 – 7oC.

C. Pha sơn 

Hỗn hợp Paste sơn sau khi đã được nghiền đến độ mịn theo yêu cầu sẽ chuyển sang công đoạn pha sơn. Công đoạn này tạo thành sản phẩm cuối cùng của quá trình sản xuất sơn. Paste thành phẩm được chuyển sang bể pha, có thể vài lô hỗn hợp paste thành phẩm được đưa vào 1 bể pha chung. Bể pha có 1 máy khuấy liên tục trong quá trình pha sơn. Tại đây paste sơn đã đạt độ mịn được bổ xung thêm đủ lượng chất tạo màng, dung môi, các phụ gia cần thiết. Khi đã đạt độ đồng nhất thì cũng là lúc sản phẩm hoàn tất và được chuyển sang công đoạn đóng thùng.

D. Đóng gói thành phẩm

Công đoạn này có thể là dây chuyền đóng thùng tự động hoặc đóng thùng thủ công. Bao bì đựng sơn nước thường là bao bì nhựa hoặc kim loại tùy vào sản phẩm sơn mà công ty sơn phát hành. Sản phẩm hoàn thành sẽ được luân chuyển vào kho chứa. Quá trình nhập kho được tiến hành chặt chẽ theo từng lô hàng.

Gia công sơn nước tại hà nội

Công nghệ sơn nước

Công nghệ sơn nước gồm các công thức

Công thức sơn men sứ

Công thức sơn nhũ vàng 24k, nhũ đồng

Công thức sơn bóng nội, ngoại thất

Công thức sơn siêu bóng nội, ngoại thất

Công thức sơn lót kháng kiềm nội, ngoại

Công thức sơn lót kháng kiềm nội, ngoại

Công thức sơn siêu trắng nhiều cấp độ

Công thức sơn chống nóng

Công thức sơn kinh tế nội, ngoại thất

Công thức sơn chống thấm đa năng

Công thức sơn lau chùi nội, ngoại thất

Công thức sơn mịn nội, ngoại thất

Công thức sơn phủ bóng clear

Công thức sơn sàn epoxy

Công thức sơn hiệu ứng lá sen

Công thức bột bả, nội ngoại thất…

Liên hệ chuyển giao công nghệ sơn nước

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ : 16, Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại :  0943.188.318 – 0989.188.318 Mr Cương

Email : congnghesonnuocnano@gmail.com

Công nghệ sơn nước là gì ?
✓ Là quy trình sản xuất dựa theo công thức mặc định của từng dòng sơn cụ thể, như sơn kinh tế, sơn siêu bóng, sơn chống thấm...
Đơn vị nào chuyển giao công nghệ sơn uy tín ?
✓ Công nghệ sơn nước là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ sơn, lập công thức sơn tiêu chuẩn, đảm bảo hợp quy, iso, chất lượng sơn ở đẳng cấp cao
Công nghệ sơn nước những công thức sơn nào ?
✓ Với sự phát triển công nghệ 4.0, chúng tôi đã và đang khẳng định mình trên bản đồ ngành sơn nước việt nam, minh chứng từ những giá trị chuyển giao thực tế trong suốt thời gian qua

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
4.2/5 - (5 votes)