No Alt

Xử lý sơn tường bị muối hóa

Xử lý sơn tường bị muối hóa | Những ngôi nhà mới xây sau hoàn thiện, thường rất mịn màng bóng loáng. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng các ngôi nhà sẽ dần xuống cấp theo thời gian, thể hiện rõ qua lớp sơn tường nhà bạn. Một trong những biểu hiện xuống cấp hay gặp chính là hiện tượng tường nhà bị muối hóa. Cùng quy trình sản xuất sơn nước tìm hiểu về nguyên nhân và cách xử lý chuẩn nhất, hiệu quả nhất ! Sơn ngói

Xử lý sơn tường bị muối hóa

Xử lý sơn tường bị muối hóa

Xử lý sơn tường bị muối hóa như thế nào ?

Hiện tượng sơn tường bị muối hóa

Đối với việc bám bụi hoặc dơ bẩn thông thường, các bạn có thể vệ sinh bằng cách lau chùi nhẹ nhàng, nhưng với các hiện tượng xuống cấp nghiêm trọng như nứt, ẩm, bay màu sơn, nổi bọt, mốc,… thì bạn cần tiến hành các biện pháp xử lý đặc thù và đúng quy trình mới cải tạo được lớp sơn tường.

Xử lý sơn tường bị muối hóa

Xử lý sơn tường bị muối hóa

Quy trình vệ sinh đúng kỹ thuật càng quan trọng hơn đối với các ngôi nhà cạnh biển, dễ gặp hiện tượng muối hóa khiến tường nhà xuất hiện các đốm lấm tấm nhỏ với kích thước khác nhau như một lớp muối bám trên bề mặt tường, có màu trắng hoặc vàng nhạt.

Xử lý sơn tường bị muối hóa

Xử lý sơn tường bị muối hóa

Các lớp muối bám này thường xuất hiện ở vị trí ẩm ướt như các khe nứt, chân tường, vị trí giáp ranh giữa các tầng, các bề mặt tường giáp nhà vệ sinh,… không chỉ gây mất mỹ quan mà còn dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng khác. Với trường hợp phức tạp này bạn cần có cách xử lý tường bị muối kịp thời, hiệu quả.

Các nguyên nhân sơn tường bị muối hóa

Hiện tượng tường bị muối hóa dễ gặp với những ngôi nhà gần biển không phân biệt phong cách và loại hình, từ biệt thự lâu đài, biệt thự kiểu Pháp hay biệt thự hiện đại, biệt thự mini 2 tầng,… Để có được cách xử lý triệt để nhất, chúng ta phải hiểu được nguyên nhân gây ra.

Xử lý sơn tường bị muối hóa

Xử lý sơn tường bị muối hóa

Nguyên nhân cơ bản Xử lý sơn tường bị muối hóa

✌ Thực hiện sơn tường khi bề mặt còn ẩm, chưa đạt dưới độ ẩm 16% hoặc chưa đủ thời gian để tường khô ráo (tầm 3 – 4 tuần).

✌ Hơi ẩm thoát ra từ xi măng trong tường mang theo nồng độ muối.

✌ Sử dụng nước trộn xi măng là nước lợ hay nước mặn.

✌ Dùng cát nhiễm mặt để trát hoàn thiện

✌ Gạch xây tường sử dụng là loại được làm từ đất bị nhiễm mặn không được nung đủ lửa.

✌ Tường bị hút ẩm, giữ ẩm.

✌ Không sử dụng sơn lót kháng kiềm hoặc không quét sơn lót hoặc dùng sơn trắng bình thường thay cho sơn kháng kiềm.

✌ Tay nghề người thi công thiếu kỹ thuật và tinh thần trách nhiệm với sản phẩm xây nên còn thấp.

Xử lý sơn tường bị muối hóa

Xử lý sơn tường bị muối hóa

Cách xử lý và ngăn chặn hiện tượng sơn tường bị muối hóa

Các bước trong quy trình xử lý tường bị muối hóa được tiến hành như sau:

Bước 1: Dùng giấy nhám hoặc cây cạo sơn làm sạch đi lớp sơn tường bị muối hóa, nếu khu vực bị ẩm ta nên làm sạch kỹ bề mặt sau đó để tường thật khô ráo mới thi công.

Bước 2: Sau khi đảm bảo khu vực không còn ẩm, ta quét sạch bụi, lau chùi nếu không độ bám của sơn mới sẽ không đảm bảo. Kiểm tra nếu tường có bong tróc ta có thể thêm bột trét lên để tạo độ bằng phẳng.

Bước 3: Ta tiến hành sơn lót bằng cọ hoặc con lăn, lưu ý phải chọn loại kháng kiềm. Đợi lớp sơn lót khô (khoảng 24h) ta sẽ sơn lớp sơn hoàn thiện.

Như vậy, bạn có thể thấy rằng chỉ với 3 bước thực hiện đơn giản nêu trên là đã có thể giúp bạn đã có thể nắm bắt và thực hiện được cách xử lý tường bị muối hiệu quả.

Biện pháp ngăn ngừa sơn tường bị muối hóa

Một trong những cách xử lý sơn tường bị muối hiệu quả nhất là, chuẩn bị công tác ngăn ngừa, phòng tránh ngay từ đầu, chủ động ngay khi thi công. Trong phần nội dung này của bài viết, chuyển giao công nghệ sơn xin được chia sẻ thêm đến bạn biện pháp ngăn ngừa tường bị muối hóa.

Chuẩn bị trong khâu thi công

Chọn kỹ xác vật liệu xây dựng trước khi thi công: Cụ thể, gạch xây nhà phải đảm bảo nung đủ lửa. Bạn cũng nên chọn loại sơn mang tính kháng kiềm cao (như Josenlux kháng muối, nippon cao cấp..), dùng nước trộn hồ không có muối hoặc bị nhiễm mặn.

✌ Khi thi công nếu có hiện tượng ẩm hoặc nứt phải xử lý ngay.

✌ Phải có lớp sơn lót kháng kiềm khi thi công.

✌ Các khu vực phòng nào ẩm thấp nên lắp thêm quạt hút như: Toilet, nhà ăn,…

Hi vọng các nội dung đã chia sẻ trong bài viết trên phần nào đã giúp các bạn tự nhận biết và có cách xử lý tường bị muối hữu hiệu. Các bạn có thể tham khảo thêm trên các diễn đàn hoặc ý kiến từ các chuyên viên kỹ thuật để được hỗ trợ chi tiết hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và hi vọng hợp tác.


Liên hệ chuyển giao công nghệ sơn

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ : 1508 , Tòa nhà Tabudec plaza 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Call : 0943.188.318 – 0989.188.318  Mr Cương

Email : congnghesonnuocnano@gmail.com

✌ Sơn bị muối hóa là gì ?
Màu bị lốm đốm thành từng đám với kích cỡ khác nhau, những đám này thường có màu trắng hoặc vàng nhạt của muối với độ mờ, tỏ khác nhau. Lớp muối này rỉ ra từ lớp vữa hoặc gạch khi có nước chảy qua. Thường xuất hiện ở những nơi tiếp xúc với nước, ẩm ướt như: Khe nứt, chân tường, lan can, giáp ranh giữa các tầng
✌ Nguyên nhân tường bị muối hóa ?
Tường có độ ẩm cao, hơi ẩm từ bên trong tường thoát ra ngoài mang theo muối có trong hồ vữa, bê tông. Thi công trong khi tường còn ẩm ướt: Độ ẩm dưới 16 %, hoặc tường chưa khô do chưa đủ 3-4 tuần.
✌ Cách xử lý tường bị muối hóa ?
Đối với tường đã bị kiềm hóa thì Cách xử lý tốt nhất là cạo bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ, xả nhám bế mặt, để khô 4-6 tuần, xử lý hoàn toàn các tác nhân bụi, mỡ muối,… sau đó sơn lót kháng kiềm lại + sơn cách lớp hoàn thiện.

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
4.8/5 - (16 votes)